Hãy quên phòng gym đi, vì nhảy giảm cân thật sự tốt hơn cho việc tập thể dục của bạn

Bí quyết để có động lực tập thể dục mỗi ngày chính là biết cách tạo ra niềm vui khi tập. Thay vì đến các phòng gym ngột ngạt, sao không thử giải phóng cơ thể với những điệu nhảy giảm cân cùng DK Dance Studio 

Nếu bạn đang có ý định đến phòng GYM để “tút” lại vóc dáng chuẩn model thì DK Dance Studio có thêm một gợi ý cho bạn để bạn có thêm sự lựa chọn cho bản thân. Lớp nhảy giảm cân siêu xịn sò cùng đội ngũ giảng viên trẻ trung của DK Dance Studio sẽ làm bạn phấn khích đấy. 

Nhảy giảm cân tác động đến mọi bộ phận cơ thể

Nhảy giảm cân là hoạt động kết hợp giữa các bộ phận của cơ thể như tay, chân, cơ bụng, đùi, hoạt động của tim mạch phối hợp cùng các giai điệu âm nhạc sôi động.Do đó, nhảy giảm cân tác động toàn bộ đến các vùng tích mỡ để chúng hoạt động đốt năng lượng, về lâu dài bạn sẽ thấy kết quả cơ thể săn chắc hơn. 

Nhà sinh lý học Carly Ryan giải thích “Khi nhảy, bạn cũng đang thực hiện các bài tập aerobic thông qua các động tác lắc lư, xoay và nhảy lên xuống. Đồng thời cũng thực hiện được các bài tập hô hấp thông qua các tư thế tương tự như squats và các tư thế cân bằng khác”.

Việc nhảy giảm cân của bạn nên kết hợp xây dựng khối lượng cơ nạc cũng như đốt cháy calo. Chính điều này sẽ góp phần làm tăng sự trao đổi chất cho bạn.

Không bao giờ nhàm chán với bộ môn nhảy giảm cân

Một khi bạn bắt đầu giảm cân cùng gym, bạn cũng sẽ dễ bắt đầu nản. Lý do là các bài tập hằng ngày đều lặp lại như nhau hay ít có sự thay đổi.

Tuy nhiên, nhảy giảm cân lại bao gồm chuyển động liên tục và nó không bao giờ giống nhau. Cơ thể bạn sẽ như được thử thách mỗi khi có động tác mới. Có những thay đổi theo cấp độ cơ thể như từ đầu gối đến ngón chân, hay độ, nhanh, chậm, chưa kể đến những thay đổi về nhịp điệu hay thường xuyên đổi chiều trái phải.

Có vô vàn sự kết hợp của các động tác trong một điệu nhảy. Bạn vừa có thể lắc hông để tăng nhịp tim của bạn rồi xoay eo qua lại để có đường cong hoàn hảo. Điều này sẽ làm biến mất đi sự nhàm chán và làm cho bạn luôn cảm thấy phấn khích khi tập thể dục.

Nhảy không chỉ tác động chỉ trên một số nhóm cơ từ ngày này sang ngày nọ như chạy bộ, nhảy dây hay chèo thuyền làm bạn ít nhận ra sự thay đổi của cơ thể. Bạn sẽ luôn có động cơ để tiếp tục nhảy bởi vì bạn sẽ thấy kết quả trong gương ngay khi cơ thể bắt đầu thích nghi với thói quen nhảy hằng ngày.

Nhảy giảm cân giúp tự tin hơn khi thể hiện bản thân

Nhảy giảm cân là kết hợp của việc tập thể dục và nghệ thuật. Đây cũng là một phương thức trị liệu tốt cho não và giảm căng thẳng trong công việc. Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh nhảy giảm cân giúp bạn thúc đẩy sự tự thể hiện bản thân.

Sự kết nối giữa cảm xúc và những điệu nhảy sẽ làm cho bạn nhận thức được tinh thần của mình và tạo ra một không gian an toàn để bạn biểu hiện cảm xúc cá nhân. Tâm trạng của bạn sẽ được đẩy lên và ngay lập tức cảm thấy tốt hơn.

Nhảy với dòng nhạc hay bài hát yêu thích càng có thể tiếp thêm sinh lực cho bạn. Bạn sẽ được bình tĩnh và giải phóng những cảm xúc bị dồn nén.

Vì vậy, hãy cứ tập nhảy giảm cân ngay để được thoát khỏi tất cả những căng thẳng tích lũy trong suốt một ngày. Nhũng lo lắng của bạn sẽ nhanh chóng tan mất và bạn chỉ hoà mình vào âm nhạc mà thôi.

Làm chủ tối đa tinh thần và cảm xúc

Nhảy giảm cân giúp bạn bạn tối đa hóa chức năng não bộ của mình. Trong khi bạn đang thúc đẩy cơ thể để đến với những cấp độ khó tiếp theo, bộ não của bạn cũng đang cố gắng để theo kịp với các chuỗi động tác đó đồng thời ghi nhớ các động tác cũ. 

Đồng thời việc tập luyện nhảy giảm cân mang đến cho bạn vóc dáng chuẩn hơn, điều đó sẽ khiến bạn tự hơn bao giờ hết.

Sẽ chẳng ai muốn mình xấu trong mắt người đối diện đúng không ? Với thời buổi hiện tại ngoai hình cũng là một trong những yếu tố dẫn đến thành công.

 

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Viết một bình luận