Học nhảy và những lợi ích khoa học đối với trẻ nhỏ

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Cải Thiện Tình Trạng Tim và Phổi:

– Tăng cường sức mạnh cơ bắp, sức chịu đựng và sức khỏe năng lực hô hấp.

– Cải thiện sự phối hợp.

– Nâng cao sự linh hoạt.

– Giảm áp lực máu.

– Cải thiện cân bằng tổng thể.

– Tăng tự tin về khía cạnh thể chất.

 

Lợi Ích về tinh thần từ Việc Nhảy Múa cho Trẻ Em:

– Tăng cường tự tin về thể chất tổng thể.

– Cải thiện tình trạng tâm lý và tâm trạng tổng thể.

– Tăng cường lòng tự tin.

– Nâng cao lòng tự trọng.

– Thúc đẩy lòng tự hứng khởi.

– Cải thiện khả năng linh hoạt tinh thần.

– Phát triển kỹ năng xã hội tốt hơn.

Nhảy múa tác dụng với cơ bắp của trẻ:

Người bình thường có 642 cơ bắp trong cơ thể. Trẻ em nhỏ tự nhiên là người năng động, tuy nhiên, nhảy múa sử dụng nhiều cơ bắp hơn và qua đó phát triển sự sử dụng toàn diện của cơ thể. 

 

Qua quá trình học di chuyển, trẻ em trở nên nhận thức hơn về cơ thể và khả năng của họ. Họ phát triển sự hiểu biết về việc mỗi cơ và chiếc chân có thể làm gì; cũng như xây dựng lòng dũng cảm để thử nghiệm với chuyển động và đẩy bản thân để xem họ có thể đạt được điều gì với cơ thể của mình.

Sự phiêu lưu cá nhân này là một phẩm chất quan trọng mà trẻ em cần phát triển và một kỹ năng mà họ có thể áp dụng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Đó là đóng góp vào sự phát triển tự tin và lòng gan dạ, và khuyến khích họ tìm kiếm thách thức mới để vượt qua.

 

Việc tham gia vào hoạt động nhóm, như học một bài nhảy, khuyến khích ý thức về sự quan trọng của làm việc nhóm và phát triển khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường nhóm. Quá trình này cũng giúp trẻ học cách kiên nhẫn, lắng nghe và phát triển kỹ năng lãnh đạo khi họ bắt đầu giúp đỡ lẫn nhau trong việc học và luyện tập các bước. 

 

Họ cũng học cách chấp nhận sự yếu đuối; rằng việc không thể làm mọi thứ ngay từ lần đầu là điều bình thường và rằng họ nên tự tin đủ để xin giúp đỡ, từ giáo viên hoặc từ học viên khác.

Giúp trẻ tự tin về bản thân:

Trong một nghiên cứu về phụ huynh của học viên DK Studio từ 5-7 tuổi (tháng 11 năm 2013), có khoảng 82% phụ huynh cho biết trình độ tự tin của con họ đã tăng lên sau khi tham gia DK Studio. 

 

Trong cùng nghiên cứu, chúng tôi hỏi phụ huynh vì sao họ quyết định gửi con mình đến một trường DK Studio. Câu trả lời phổ biến thứ hai là ‘Nó sẽ xây dựng lòng tự tin cho con tôi’.

  • Chúng tôi tiếp tục hỏi ‘Kỹ năng sống nào mà bạn cảm thấy con mình đạt được khi tham gia DK Studio?’ Câu trả lời phổ biến nhất là ‘tăng cường lòng tự tin’. Phản hồi từ nghiên cứu này ủng hộ niềm tin của chúng tôi rằng nhảy múa là một công cụ quan trọng để xây dựng lòng tự tin cho trẻ em. 


    Trong khi người tham gia nghiên cứu có đề cập đến việc học nhảy múa như một lý do gửi con mình đến DK Studio, sự tập trung chủ yếu là vào việc phát triển kỹ năng giao tiếp giữa cá nhân, chủ yếu là lòng tự tin. Ngẫu nhiên, những sự lựa chọn phổ biến khác khi được hỏi về kỹ năng sống mà con họ đã đạt được khi ở DK Studio là ‘tương tác xã hội’, ‘nói trước đám đông’, ‘kỹ năng giao tiếp tốt hơn’ và ‘kết bạn’.

Giao tiếp phi ngôn ngữ:

Giao tiếp phi ngôn ngữ chiếm phần lớn trong các cuộc trò chuyện. Điều quan trọng là trẻ em nhỏ hiểu rằng có thể truyền đạt thông điệp cả bằng lời nói và bằng các cử chỉ cơ thể chính xác, cũng như có khả năng giải mã những dấu hiệu này từ người khác. 

 

Nghiên cứu về nhảy múa có thể giúp trẻ em phát triển sự hiểu biết về ngôn ngữ cơ thể của bản thân và của người khác. Trong khi việc diễn đạt những cảm xúc đơn giản như ‘hạnh phúc’ và ‘buồn bã’ mà không cần từ ngữ là khá đơn giản, nghiên cứu về múa có thể giúp trẻ em học cách thể hiện cảm xúc phức tạp hơn về mặt vật lý và cách đọc và phản ứng khi người khác thể hiện cảm xúc.

Sự kiên nhẫn và động viên

Khi trẻ em nhỏ học nhảy múa, các bé học được sự kiên nhẫn và động viên. Nhảy múa khuyến khích trẻ em thử nghiệm và tìm ra các cách giải quyết vấn đề khác nhau. Điều này quan trọng trong sự phát triển cho từng cá nhân của trẻ, vì bé học được tầm quan trọng của việc thử và mắc lỗi, và nếu bạn không thành công lần đầu tiên, hãy cố gắng và thử lại. 

 

Cảm giác thành công và đạt được khi họ nắm vững một động tác phức tạp sẽ khuyến khích họ chuyển tải năng lực này sang các khía cạnh khác của cuộc sống.

 

Bồi bổ trí não

Bài tập lặp lại và tập luyện khi nhảy múa cải thiện khả năng tinh tế về mặt tâm trí. Việc học cách di chuyển cơ thể và cử chỉ giúp trẻ em hấp thụ ý tưởng tốt hơn và cải thiện khả năng hấp thụ và giữ thông tin. 

 

Có quan điểm cho rằng việc tham gia các lớp nhảy chỉ là phù hợp cho trẻ em muốn biểu diễn trên sân khấu. Đúng, các lớp nhảy là bước tiến lý tưởng cho trẻ em có dấu hiệu sớm về tài năng tròm diễn. Tuy nhiên, có rất nhiều lợi ích khi học nhảy múa đối với trẻ em thụ động, có tự tin thấp hoặc không hứng thú với biểu diễn.

Đây chính là lý do tại sao chúng tôi chấp nhận mọi người, không phân biệt, tại các trường nghệ thuật sân khấu DK Studio. Chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của nghệ thuật sân khấu đối với tất cả trẻ em và mục tiêu của chúng tôi là khuyến khích điều này. 

 

Chúng tôi tạo ra một môi trường an toàn để trẻ em nhỏ có thể nhảy múa và phát triển, thực hành những kỹ năng quan trọng của cuộc sống và trở thành những người hứng thú và có tinh thần thách thức.

DK Studio - Nơi tốt nhất cho nhảy múa và biểu diễn

Giao tiếp phi ngôn ngữ chiếm phần lớn trong các cuộc trò chuyện. Điều quan trọng là trẻ em nhỏ hiểu rằng có thể truyền đạt thông điệp cả bằng lời nói và bằng các cử chỉ cơ thể chính xác, cũng như có khả năng giải mã những dấu hiệu này từ người khác. 

 

Nghiên cứu về nhảy múa có thể giúp trẻ em phát triển sự hiểu biết về ngôn ngữ cơ thể của bản thân và của người khác. Trong khi việc diễn đạt những cảm xúc đơn giản như ‘hạnh phúc’ và ‘buồn bã’ mà không cần từ ngữ là khá đơn giản, nghiên cứu về múa có thể giúp trẻ em học cách thể hiện cảm xúc phức tạp hơn về mặt vật lý và cách đọc và phản ứng khi người khác thể hiện cảm xúc.

Nghiên cứu về nghệ thuật biểu diễn cho phép trẻ em khám phá và tự do thể hiện bản thân. Nó giúp trẻ em phát triển sự hiểu biết tốt hơn về bản thân, về cả khía cạnh vật lý và tâm trí, cũng như hiểu biết về người khác và thế giới xung quanh họ. 

 

Nó khuyến khích trẻ em sử dụng trí tưởng tượng và ý tưởng của chính họ để tự nảy mình và sáng tạo tự nhiên. Khi một đứa trẻ tập và học một bài nhảy, họ trở nên tự tin hơn với bản thân và có khả năng thể hiện tính cách và cảm xúc mà không sợ phản ứng mà họ có thể nhận được.

 

 

Tác động của việc học sáng tạo đối với trẻ em là rất lớn. Nó khuyến khích tầm quan trọng của làm việc nhóm và sự bao gồm xã hội một cách tinh tế nhưng trực tiếp. Phụ huynh của DK Studio nhận thức rằng sự tự tin và kỹ năng giao tiếp là quan trọng đối với hạnh phúc và thành công tương lai của con cái họ. Một đứa trẻ có cơ hội nghiên cứu nghệ thuật biểu diễn trở nên đa dạng, biểu hiện và đầy động lực.

DK Dance Studio chuyên đào tạo đa dạng các thể loại nhảy:

DK Studio thường xuyên mở các lớp nhảy với nhiều thể loại khác nhau,với 3 dance hall hiện đại và đầy đủ trang bị:

  • Trang trí phong cách hiện đại Neo LED Style
  • Âm thanh 7 kênh surround
  • Sàn nhảy gỗ hiện đại
  • Gương tập sáng bóng

Với đội ngũ giáo viên tài năng, chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đầy ấn tượng và hoàn hảo nhất. Hãy để DK Studio làm bạn trở nên khác biệt!

Viết một bình luận